Nhiều gia đình đứng trước lựa chọn giữa việc tự xây nhà hoặc mua nhà xây sẵn, vì để sở hữu ngôi nhà của riêng là một khoản đầu tư lớn trong cuộc đời. Một ngôi nhà của riêng thì chúng ta có thể tha hồ thiết kế thiết kế, trang trí và làm rất nhiều thứ cho ngôi nhà của mình mà không cần lo lắng điều gì.

Ngày nay với nhịp sống gấp gáp phải chạy đua hằng ngày hằng giờ, mọi người ai cũng có những áp lực trong công việc và cuộc sống nên họ khó có thời gian nghĩ đến việc xây tổ ấm của chính mình. Một số người cố gắng tìm được căn nhà tốt nhất có thể theo sở thích của ngân sách, vị trí và khu vực của họ vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian hơn, hạn chế thủ tục rườm rà so với việc phải mua đất xây nhà.

Nhưng nhiều người không thể lường trước hậu quả tiềm ẩn đằng sau việc mua nhà sau xây dựng, bạn có thể sẽ mắc sai lầm lớn trong đời nếu khoản đầu tư mua nhà đó không thành công, và bạn cần tìm hiểu kỹ càng về nó trước khi quyết định mua.

Dưới đây Cát Xanh sẽ chia sẻ những lợi ích của việc tự xây dựng nhà cho bạn hơn là mua nhà có sẵn, giúp bạn có thêm thông tin để ra quyết định phù hợp.

Xây nhà với thiết kế của chính mình – Đáng đồng tiền hơn

Khi bạn bỏ ra một số tiền để xây nhà riêng, sẽ đáng giá hơn số tiền bạn bỏ ra để mua một ngôi nhà xây sẵn vì một số lý do sau:

Qua nhiều nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng ngôi nhà được xây dựng với mục đích kinh doanh sẽ khiến bạn tốn kém hơn 25% so với ngôi nhà mà bạn tự xây. Vì bạn không bao giờ biết được họ tính phí bạn cao hơn chi phí xây dựng dựa trên cơ sở nào.

Nếu mua một ngôi nhà riêng được chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận để ở, bạn có thể tiết kiệm chi phí một chút so với việc tự xây nhà mới, nhưng bạn sẽ không thể nào sở hữu một không gian sống đúng hoàn toàn với mong muốn, nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bạn có thể phải trả rất nhiều tiền cho bên môi giới bất động sản để tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng của mình.

Bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách lập kế hoạch thông minh, lên dự toán xây dựng nhà ở chi tiết để tránh phát sinh. Ngoài ra, một dịch vụ thiết kế nhà ở tốt có thể tư vấn cho bạn nhiều giải pháp hơn để sử dụng tiền một cách thông minh trong quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn.

 

Tùy chọn mẫu thiết kế xây dựng nhà ở theo nhu cầu và sở thích

Lợi thế lớn nhất của việc mua đất tự xây nhà là bạn có thể tùy chỉnh nhu cầu và sở thích của mình theo cách bạn muốn.

Cho dù bạn tìm kiếm bao nhiêu để mua một ngôi nhà lý tưởng nhưng sẽ luôn có thứ sẽ không cần thiết với gia đình bạn, nhưng bạn sẽ không có bất kỳ lựa chọn nào khác nởi nó được xây dựng theo ý tưởng của người khác. Ví dụ: khi mua nhà xây sẵn, về tổng thể nó có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng đôi khi có quá nhiều nội thất trong không gian, bạn không muốn nó được trang bị quá nhiều vật liệu nhưng cuối cùng bạn sẽ phải trả tiền cho thiết kế đó.

Nhưng khi bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, chỉ cần nói những ý định của bạn về ngôi nhà mơ ước của bạn, các kiến trúc sư có chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn một mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, đáp ứng công năng sử dụng và theo phong cách mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại, hoặc một kiểu nhà cấp 4 đẹp tiện nghi, hay một thiết kế nhà phố tân cổ điển sang trọng đẳng cấp để xây tổ ấm như ý mình. Dĩ nhiên, tất cả nội thất bạn đều có thể tự do lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Chi phí bảo trì đối với nhà tự xây thấp hơn

Khi bạn mua một căn nhà lô phố từ chủ đầu tư bất động sản, họ cung cấp cho bạn một thời hạn bảo hành đối với các hệ thống đã lắp đặt như hệ thống ống nước, hệ thống điện và các hệ thống khác.

Nhưng khi bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, bạn thường xây dựng nó bằng cách tuân theo các quy chuẩn, quy chuẩn và công nghệ xây dựng được cập nhất mới nhất, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa lớn hoặc các vấn đề bảo trì lớn ít nhất là trong nhiều năm đầu sử dụng.

Ngoài ra trong những ngôi nhà đã được xây dựng bạn không biết chất lượng của vật liệu đã được hứa hẹn là thật hay giả. Có rất nhiều sự cố mà căn nhà đã mua không xứng đáng với giá trị mà nó đã được trả.

Tiết kiệm chi phí năng lượng so với việc mua nhà xây sẵn

Khi tự xây dựng ngôi nhà của riêng mình, bạn có xu hướng quan tâm nhiều hơn về những vật liệu xanh, thân thiện, những vật liệu, thiết bị tốt, giá hợp lý và tiết kiệm năng lượng như đèn chiếu sáng, hệ thống ống nước và điện, … Nếu bạn không rành về những vật liệu xanh, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của một công ty xây dựng chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn để mang đến một không gian nhà ở hiện đại, tiện nghi theo xu hướng tiết kiệm năng lượng một cách thông minh.

Trong khi trong những ngôi nhà xây sẵn, bạn không biết đâu sẽ là mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai của mình dựa trên những đồ đạc đã có sẵn.

Không cạnh tranh

Hạn chế lớn nhất của việc mua một căn nhà lý tưởng là thời gian bạn cần đầu tư để mua được căn nhà lý tưởng nhất theo nhu cầu của mình. Và có nhiều khả năng nhu cầu và sở thích của bạn cũng là điều mà người khác mong muốn.

Vì những ngôi nhà xây sẵn có giới hạn nên xác suất chúng vuột khỏi tay bạn là cao hơn khi có sự cạnh tranh cao. Trong khi nếu bạn có sẵn một mảnh đất riêng, bạn có thể bắt đầu xây dựng nhà đẹp cho mình bất cứ lúc nào bạn muốn mà không sợ cạnh tranh.

Đảm bảo chất lượng tốt nhất khi tự xây nhà cho mình

Trong một ngôi nhà được xây sẵn, bạn không thể kiểm soát được những vật liệu chủ đầu tư đã sử dụng, bạn có thể hối hận về quyết định của mình khi bắt đầu sống trong đó khi một ngày nọ, bạn phát hiện ra những lỗi mới trong ngôi nhà đã mua.

Ngược lại, khi bạn tự xây dựng nhà theo thiết kế của mình, bạn chắc chắn rằng đơn vị thiết kế thi công của bạn sử dụng vật liệu chất lượng tốt nhất, kiểm soát được chất lượng ngôi nhà để không phải gặp vấn đề lớn ngay sau khi bắt đầu sinh sống.

Trên đây là một số lý do mà bạn phải cân nhắc nên tự xây nhà hay mua nhà có sẵn. Tất nhiên, việc xây dựng nhà có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức hơn là đi mua nhà, nhưng khi sống trong một ngôi nhà mà bạn đã đặt mọi tâm huyết vào việc tạo ra nó từ khâu thiết kế, thi công, sắp xếp nội thất, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, yên bình.

Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về mọi dịch vụ cần thiết để xây dựng nhà sao cho chất lượng, đẹp và đúng nhu cầu. Mặc dù quyết định vẫn nằm trong tay bạn nhưng những điểm này chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc trước khi thực hiện một bước tiến lớn về tài chính trong cuộc đời mình.

Sau khi tiềm hiểu, nếu bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch xây tổ ấm của riêng mình và cần tìm một đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp để giúp bạn xây dựng ngôi nhà tương lai cho riêng mình thì hãy đến với Cát Xanh. Chúng tôi tin rằng Cát Xanh với hơn hai mươi năm kinh nghiệm, hàng trăm công trình được khởi xây, uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ thợ công ty 100% tay nghề cao và luôn được đào tạo sâu từ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao cho các tập đoàn nước ngoài sẽ mang đế cho bạn sự hài lòng về tất cả dịch vụ mà chúng tôi cung cấp và thực hiện.
Các tin khác cùng danh mục

Những kinh nghiệm hay khi lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất

Những kinh nghiệm hay khi lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất

Sau khi hoàn thành mọi công đoạn của phần thô thì sẽ đến bước quan trọng cực kì không kém giúp ngôi nhà thêm phần hoàn thiện đó chính là bước hoàn thiện nội thất. Đây được ví như một lớp trang điểm cho ngôi nhà, bởi nó quyết định diện mạo của ngôi nhà bạn. Nghe có vẻ dễ nhưng việc này đòi hỏi sự am hiểu về lĩnh vực này trong bối cảnh thị trường vật liệu phong phú về mẫu mã và giá cả. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm cần thiết cho mọi ngư ...
NGUYÊN NHÂN LÀM CHẬM TIẾN ĐỘ XÂY NHÀ

NGUYÊN NHÂN LÀM CHẬM TIẾN ĐỘ XÂY NHÀ

Chậm tiến độ khi xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào cũng đều khá phổ biến và dường như khó tránh khỏi. Công trình xây dựng bị kéo dài thời gian sẽ gây ra nhiều phiền phức mà không một gia chủ nào mong muốn. Ai cũng muốn công trình hoàn thành đúng tiến độ hoặc sớm hơn để dọn về ở. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau thì quá trình thi công sẽ bị ảnh hưởng và kéo dài hơn so với dự kiến. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tiến độ thi công bị k&ea ...
NGHỀ XÂY DỰNG - CTY XD CÁT XANH

NGHỀ XÂY DỰNG - CTY XD CÁT XANH

Nghề xây dựng – Một nghề nghiệp xứng đáng được tôn vinh      Cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu đi những con người làm xây dựng, sẽ thiếu đi những điện, đường, trường, trạm, những nhà máy xí nghiệp hay những công trình nối liền những bờ vui. Ngay lúc này đây trên công trình, những người làm xây dựng vẫn âm thầm miệt mài với những công việc của họ. Nơi người làm xây dựng đặt chân đến là những vùng đất hoang vu, để rồi họ lại vội vã rời đi khi miền đất đã ...
Lý do Elon Musk bắt nhân viên họp vào 1h sáng chủ nhật

Lý do Elon Musk bắt nhân viên họp vào 1h sáng chủ nhật

Elon Musk được mệnh danh là vị CEO “cuồng” công việc. Theo Ars Technica, Musk từng bất ngờ yêu cầu toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà máy của SpaceX tại họp khẩn lúc 1h sáng. Tỷ phú Elon Musk, người đang điều hành hãng xe điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX, vốn nổi tiếng với việc luôn đặt ra những mục tiêu không tưởng. Rạng sáng một ngày chủ nhật vào tháng 2/2020, CEO SpaceX đã tổ chức cuộc họp lạ lùng này vì muốn biết lý do nhà máy không làm ...
NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Làm nhà được coi là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy phải cân nhắc kỹ lưỡng muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có một ngôi nhà đẹp, một không gian sống hoàn hảo, thoải mái cho gia đình trong tương lai. TÍNH TOÁN VỐN ĐẦU TƯ XÂY NHÀ   Vốn đầu tư là yếu tố chi phối đã được chuẩn bị trước khi làm nhà Tài chính hay còn gọi là tiền là một trong những yếu tố đầu tiên mà cần gia chủ cần chuẩn bị và c&acir ...
XU HƯỚNG XÂY NHÀ NĂM 2022

XU HƯỚNG XÂY NHÀ NĂM 2022

Với cuộc sống hiện đại, bạn đã tìm cho mình được những mẫu nhà yêu thích phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Xu hướng xây nhà năm 2022 hứa hẹn bạn nhiều điều mới lạ, những mẫu thiết kế nhà dần trở nên thú vị hơn với rất nhiều phong cách khác nhau, nhà không còn thiết kế đơn giản như trước kia nữa, mà nó được thay đổi một cách đầy thú vị hơn, hòa nhập cuộc sống hiện đại này nhiều hơn. Mùa dịch covid vẫn đang còn diễn biến khá phức tạp ở khắp mọi nơi, trước đây ...
Có nên xây tầng hầm hay không?

Có nên xây tầng hầm hay không?

Có nên xây tầng hầm hay không?  Ngày nay có nhiều Chủ đầu tư khi xây nhà, lựa chọn xây thêm tầng hầm để có thêm không gian cho gia đình. Tuy nhiên cũng có những phân vân không biết có nên xây tầng hầm hay không. Dưới đây là ưu và nhược điểm của tầng hầm giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho mình. Tầng hầm là một hoặc nhiều tầng của một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Nó được thiết kế xây dựng nằm một phần hoặc hoàn toàn dưới tầng trệt. Tầ ...
Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2022

Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2022

    Một mùa giáng sinh và năm mới lại đến, mang theo nhiều cảm xúc và âu lo trong mỗi người chúng ta. Trải qua 3 năm đại dịch Corona (Covid) hoành hành toàn cầu, chúng ta ai cũng cảm thấy và nhìn thấy rõ có quá nhiều sự thay đổi. Những thay đổi mà trước kia chúng ta tưởng chừng sẽ là điều không thể. Nhưng nay nó lại có thể hình thành lối suy nghĩ, và nếp sống mới cho xã hội này.     Mùa giáng sinh năm nay, tôi tin tưởng rằng, thông qua những tín hiệu vui như tỉ lệ ti&eci ...
HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ, CỔ PHẦN.

HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ, CỔ PHẦN.

Đầu tư là điều mà ai cũng mong muốn, và ai cũng biết là cơ hội để phát triển. Nhưng giữa một thế giới đầy biến động như hiện nay, thì cơ hội đầu tư trở lên rất khó khăn và đòi hỏi thật nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu tường tận, cũng như khả năng đánh giá sự khả thi của cơ hội. Có rất nhiều trường hợp lừa đảo, đánh vào sự cả tin và lòng tham của nhiều người. Với những dụ dỗ lãi suất cao, trong thời gian ngắn hạn. Mà những người bị lừa này quên rằng, chẳng có sự đầu tư nào l&agrav ...
MÀU SƠN CỦA NĂM 2022

MÀU SƠN CỦA NĂM 2022

Màu sơn được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của một ngôi nhà, không chỉ vậy việc sử dụng sơn nhà màu gì đẹp đúng xu hướng thể hiện sự tinh tế, nhanh nhạy của gia chủ từ đó đưa đến một không gian thời thượng, đẳng cấp hơn. Vậy màu sơn nào được dự đoán lên ngôi 2022. Màu sơn nào dự đoán lên ngôi 2022 Sherwin-Williams, công ty sản xuất sơn hơn 100 năm tuổi ở Mỹ, chọn màu Evergreen Fog (xanh sương mù) làm “Màu của năm 2022”. Evergreen Fog được She ...
NÊN XÂY TƯỜNG 10 HAY 20 CHO NGÔI NHÀ

NÊN XÂY TƯỜNG 10 HAY 20 CHO NGÔI NHÀ

Nhà phố nên xây tường 10 hay 20: Nhà phố nên xây tường 10 hay 20 là câu hỏi rất phổ biến mà chủ nhà thường hay hỏi nhà thầu. Mặc dù trên các trang website cũng có chia sẻ nhiều về vấn đề này nhưng hôm nay chúng tôi viết bài này để phân tích thêm xem trường hợp nào thì nên xây tường 10cm, trường hợp nào nên xây 20cm cụ thể như sau: Tường 10cm hay 100 (110)mm Tường 10cm (tường 100mm) hay còn gọi là tường con kiến, tường 10 xây bằng một lớp gạch ống 4 lỗ có độ d ...
NÊN LỢP MÁI BẰNG TÔN HAY ĐỔ BÊ TÔNG

NÊN LỢP MÁI BẰNG TÔN HAY ĐỔ BÊ TÔNG

NÊN LỢP MÁI BẰNG TÔN HAY ĐỔ BÊ TÔNG Cùng với khâu thiết kế và xây dựng ngôi nhà thì khâu chọn vật liệu lợp mái cũng là vấn đề khá đau đầu của các gia đình hiện đại hiện nay. Hiện nay, có 2 loại mái phổ biến là mái bằng và mái lợp tôn. Đang có nhiều gia đình không biết nên đổ mái bằng hay lợp tôn sẽ tốt hơn. Nội dung bài viết dưới đây của Cát Xanh sẽ trả lời được băn khoăn này.  I. Đánh giá ưu và nhược điểm của nh&agra ...

Video Nhà Đẹp
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Skype Support
Cát Xanh Trên Facebook
Thống Kê Truy Cập