Sáng 28/11/2020, Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo (ISAI) chính thức được ra mắt trong buổi lễ công bố diễn ra tại Nhà khách T78, VP Trung ương Đảng, tại TPHCM.

Các lãnh đạo các cơ quan trung ương dự Lễ ra mắt Viện ISAI

Đến dự buổi lễ ra mắt có Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng kiêm phó Ban tài chính ngân sách Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Chi Lê; Ông Lê Xuân Khánh - Vụ trưởng vụ quản trị Văn phòng chủ tịch nước;  TS Bùi Đức Thụ, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Ủy viên Thường trực Ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Tiến sĩ Vương Đình Tuấn – Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học công nghệ; Ông Nguyễn Mạnh Cường - Cục phó Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học công nghệ; Ông Trịnh Minh Anh, Chánh VP Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập kinh tế quốc tế; Ông Phan Huy Hiền, N. Phó tổng biên tập Báo Nhân Dân, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam; Ts. Hồ Hải Long, Tổng biên tập Báo Thương Gia Thị Trường; Ông Hồ Trung Phước, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Thuận, Ông Phạm Văn Nam, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh Bình Thuận, Bí thư thị xã Lagi. Ông Phan Xuân Hòa, phó chủ tịch tỉnh Long An; Ông Nguyễn Đăng Bình, tổng biên tập tạp chí Nhà Quản Lý, TS. Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh Tế Quản lý TPHCM, Hội đồng ngân sách HĐND TPHCM. Ts.GS Nguyễn Văn Minh, UV VUSTA, PCT Hội Dược liệu mỹ phẩm VN.. cùng các nhà tài trợ và đông đảo khách mời, đại biểu đến từ Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế; Bộ Khoa học công nghệ; các Ban ngành tại TP.HCM; Thường trực UBND các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt, buổi lễ thu hút gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước… cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Viện trưởng Nhà báo luật gia Hồ Minh Sơn và Viện phó thường trực Nhà nghiên cứu chiến lược, quản trị, sáng tạo Phạm Ngọc Hoàng (Hugo) và các lãnh đạo các cơ quan Bộ, TW.

Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo - ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học Công nghệ. Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là đơn vị chủ quản nhằm bám sát, theo dõi cũng như đề ra những định hướng hoạt động giúp Viện ISAI hoàn thành sứ mệnh và phát huy được hết thế mạnh của mình.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vương Đình Tuấn, đại diện Bộ Khoa Học Công Nghệ đã có những ý kiến chỉ đạo rất sát sao với tình hình thực tế hiện nay của Việt Nam cũng như trên thế giới, qua đó đánh giá cao sự ra đời của Viện ISAI trong thời kỳ đổi mới và hội nhập nhằm tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Đặc biệt ông đã đánh giá rất cao về đường lối phát triển và kế hoạch hành động sắp tới của Viện ISAI. Và kì vọng Viện ISAI sẽ là đơn vị đi đầu trong việc cùng Bộ KHCN giúp đỡ các tỉnh thành, doanh nghiệp cả nước phát triển về quản trị, quản lý, ứng dụng KHCN.

Tiến sĩ Vương Đình Tuấn cũng đã đọc quyết định thành lập và bổ nhiệm Viện trưởng và Viện phó Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo cho Nhà báo Luật gia Hồ Minh Sơn, và chuyên gia chiến lược, quản trị sáng tạo Phạm Ngọc Hoàng.

Theo Chiến lược, quản trị gia Phạm Ngọc Hoàng, Phó viện trường thường trực, HĐQL đã phát biểu, dù hôm này là lễ ra mắt, nhưng Viện ISAI dựa trên quá trình nghiên cứu của một nhóm doanh nhân là chủ tập đoàn, công ty của Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Việt Nam từ cách đây 20 năm. Sau đó phát triển Thành phòng tư vấn chiến lược, quản trị VTOC. Đã từng tư vấn thực tế cho nhiều  tập đoàn, công ty, cơ quan trong và ngoài nước. Cộng với kinh nghiệm hơn 25 năm của Nhà báo Luật gia Hồ Minh Sơn là một nhà báo bản lĩnh, tài năng và là chuyên gia chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện, pháp lý, sáng tạo và cũng là một nhà hoạt động thiện nguyện rất hiệu quả. Nên Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo ISAI Có thể nói Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo là một viện “Thực tế cao”, và khác biệt hiện nay. Ông cũng nêu bật lên bí quyết hình thành kinh tế mạnh của các nước phát triển chính là nhờ cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Như ở Mỹ thì hơn 90% số doanh nghiệp là siêu nhỏ, khởi nghiệp. Israel, hay Luxembourg, Singapore chiến lược của họ cũng rất coi trọng phát triển tầng lớp doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp rất thực tiễn.

Viện ISAI chuyên nghiên cứu phát triển các chương trình, đề tài, và tư vấn về chiến lược, hệ thống quản trị, quản lý  và phát triển chiến lược đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức theo cách thực tiễn nhất. Cũng như tổ chức các hội thảo, sự kiện đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, khoa học công nghệ, xúc tiến đầu tư, y khoa, nông nghiệp, công nghiệp,...  nhằm nâng cao kĩ năng quản trị, chiến lược phát triển mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp, cơ quan ở mọi ngành nghề. Bên cạnh, Viện ISAI nỗ lực nghiên cứu và phát triển các mô hình sáng tạo trong việc gắn kết, bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp, và phát triển tài năng trên mọi miền đất nước.

Chiến lược, quản trị gia Phạm Ngọc Hoàng. Viện phó thường trực, HĐQL nói rõ về quá trình, ý nghĩa thành lập Viện ISAI. Cũng như chia sẻ về bí quyết các quốc gia phát triển thế giới phát triển doanh nghiệp của họ.

Nhân sự kiện Viện cũng quyết định thành lập 7 Trung tâm trực thuộc viện, gồm: Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và tài năng vùng ĐBSCL; Trung tâm đổi mới sáng tạo Y khoa Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng miền Trung – Tây Nguyên; Trung tâm truyền thông và sự kiện TP.HCM; Trung tâm đào tạo nghề và phát triển doanh nhân trẻ; Trung tâm Phát triển nữ doanh nhân Việt Nam. Sau lễ ra mắt, Viện ISAI tiếp tục hình thành Trung tâm phát triển nông nghiệp thực phẩm công nghệ cao, Trung tâm báo chí truyền thông đổi mới sáng tạo, Qũy liên minh đầu tư đổi mới sáng tạo, startup ISAI -VTOC, Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư quốc tế. Và Viện ISAI cũng thành lập 2 đơn vị đó là Clb doanh nhân Chiến lược & đổi mới sáng tạo ISAI, và Clb nhà khoa học thực tế. Nhằm tạo sân chơi giao lưu, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác cho các doanh nhân.

Viện Trưởng H.M.Sơn và Viện phó P.N.Hoàng cùng các giám đốc, phó giám đốc các trung tâm thuộc ISAI.

Tổng kết chương trình Lễ ra mắt, Nhà báo - luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI cho biết việc ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Với sứ mệnh là mái nhà chung, sân chơi luôn luôn đổi mới của các doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân có tâm huyết trong lĩnh vực sáng tạo – chế tạo, phát triển tài năng trẻ, phát triển doanh nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc.. Viện ISAI (cổng thông tin điện tử www.ISAI.vn) sẽ góp phần nhỏ bé trong việc thúc đẩy sự chuyển mình của đất nước từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn trên cơ sở cung cấp các kiến thức và giải pháp về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chính sách trong nghiên cứu, ứng dụng và phát triển mô hình phát triển doanh nghiệp và các tài năng. Bên cạnh đó, Viện ISAI là nơi có rất nhiều nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế nhằm hỗ trợ về các giải pháp phát triển của nhiều doanh nghiệp và các tài năng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cũng như kế hoạch sắp tới, Viện ISAI sẽ đồng hành với các tỉnh thành, cơ quan trung ương để phối hợp, hỗ trợ phát triển thế mạnh của từng tỉnh thành. Viện ISAI sẽ phối hợp tư vấn, đồng hành, tổ chức các sự kiện phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa, lịch sử, .. Bên cạnh Viện ISAI sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực xúc tiến thương mại đầu tư, các tọa đàm doanh nhân, sân chơi giao lưu hợp tác thiết thực, chương trình đào tạo tư vấn nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển.... không chỉ phục hồi kinh tế sau đại dịch, thiên tai, nâng cao tinh thần khởi nghiệp của nhân dân tại địa phương, mà còn là giải pháp đổi mới sáng tạo trong từng hoạt đồng, là nền tảng đổi mới sáng tạo mang tình tiên phong cho nhiều năm phát triển sau này.

Đến tham dự và biểu diễn góp vui trong buổi ra mắt Viện ISAI còn có Nghệ sĩ – Quái kiệt – Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới cùng các ca sĩ, nghệ sĩ tại TP.HCM và đặc biệt là phần trình diễn thời trang áo dài truyền thống của các nữ doanh nhân đến từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Viện ISAI phấn đầu trở thành Viện hàng đầu phát triển tài năng trẻ, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và tài năng trẻ, phong trào khởi nghiệp thực tiễn. Cũng như tư vấn, đồng hành, hỗ trợ phát triển các địa phương toàn quốc. Và gắn kết liên kết hợp tác trong và ngoài nước.

 
Các tin khác cùng danh mục

CHIẾN LƯỢC VTOC 2021 – 2050 – 2080. KHẲNG ĐỊNH SỰ BỀN VỮNG TRONG KHỦNG HOẢNG.

CHIẾN LƯỢC VTOC 2021 – 2050 – 2080. KHẲNG ĐỊNH SỰ BỀN VỮNG TRONG KHỦNG HOẢNG.

Chiến lược VTOC được nghiên cứu thực nghiệm bắt đầu từ giai đoạn cuối của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ khu vực 1998-2000. Khi mà nền kinh tế của Việt Nam còn khá non trẻ. Rồi trải qua khủng hoảng tài chính thế giới 2007 kéo dài tới 2011, và lại trải qua khủng hoảng kinh tế thế giới do nợ công tăng cao ở hai bờ đại tây dương, Và rồi kéo dài nào là khủng hoảng kinh tế Nga 2014, rồi khủng hoảng kinh tế bởi di cư, cháy rừng, thảm họa châu chấu, dịch bệnh và đỉnh điểm mà chúng ta đang trải qua là ...
VTOC tổ chức giao lưu chủ đề Doanh nghiệp trẻ sáng tạo vượt khó.

VTOC tổ chức giao lưu chủ đề Doanh nghiệp trẻ sáng tạo vượt khó.

Lúc 8h sáng thứ 7, ngày 24/10/2020. Liên minh hợp tác VTOC đã tổ chức buổi giao lưu định kỳ vào cuối tuần mỗi tháng tại Trung tâm giao lưu quốc tế VTOC, Trung tâm phía Đông Sài Gòn. Trải qua thời gian dài vì dịch bệnh cũng như tập trung trợ giúp bà con bị lũ lụt tại miền trung. Nên buổi giao lưu này có ý nghĩa rất quan trọng. Chủ đề lần này là: Doanh nghiệp trẻ sáng tạo – Vượt khó, không chỉ chia sẻ các giải pháp thực tế nhất để giúp các doanh nghiệp trẻ vượt qua khó kh ...
CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID 19

CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID 19

Cát Xanh cùng nhau chung tay góp sức hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ...
CHIA SẺ MÙA DỊCH CỦA NHÂN VIÊN CÔNG TY CÁT XANH

CHIA SẺ MÙA DỊCH CỦA NHÂN VIÊN CÔNG TY CÁT XANH

Kinh nghiệm chống dịch của một thành viên Công ty xây dựng Cát xanh – một doanh nghiệp siêu nhỏ trong thời dịch Covid-19 đang thực hiện thi công các dự án tại tâm dịch, tâm dịch ở đây có thể nhắc đến là quận 2 và quận 7 trên địa bàn TPHCM. Với tất cả ý thức, tinh thần trách nhiệm thì có dịch hay không,  những người thợ vẫn tuân thủ quy định. Đối với một số doanh nghiệp, người quản lý có mặt thì thực thi, quản lí quay lưng thì lánh nặng tìm nhẹ, chắc hẳn đây l&a ...
SỬA CHỮA NHÀ PHỐ TẠI QUẬN 7

SỬA CHỮA NHÀ PHỐ TẠI QUẬN 7

Trải qua những ngày cả nước đang chống đại dịch Covid và Cát Xanh cũng luôn nâng cao ý thức của toàn thể CBCNV, cty để góp một phần phòng chống đẩy lùi dịch bệnh tại mỗi công trình và nơi làm việc. Dịch vẫn phải chống nhưng Đội ngũ BGĐ, toàn thể NV và thợ XD CÁT XANH luôn luôn nhiệt huyết và tận tâm với các công trình mà Cát Xanh thi công để hoàn thành ngôi nhà cho Khách hàng. XD cát Xanh - không ngại khó khăn đến đâu cũng sẽ giải quyết được - Ch&ua ...
THI CÔNG TRONG MÙA DỊCH COVID 19

THI CÔNG TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Mùa dịch vẫn bận rộn. Công trình Thiết kế, sửa chữa, xây dựng của Cát Xanh (thành viên VTOC) từ Nam tới Bắc, dù là miền trung nắng cháy, hay trung tâm Sài Gòn đang chống dịch, hoặc miền tây bị hại mặn…hay khách hàng tận nước Mỹ … vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, vừa triển khai vừa giúp xung quanh phòng chống dịch. Và cảm thấy rất Vui hơn khi mỗi công trình hoàn thành, thì chủ đầu tư lại cảm ơn vì nhờ phương pháp xây dựng cải tiến toàn cầu của Cát Xanh, mà họ ...
MỘT NGÔI NHÀ HIỆN ĐẠI VỚI KHÔNG GIAN MỞ

MỘT NGÔI NHÀ HIỆN ĐẠI VỚI KHÔNG GIAN MỞ

Nhà kiểu Mỹ. Giông kiểu siêu sao Hollywood ở. Khác xa so voi kiểu cũ kĩ của Việt Nam là có nhiều mái, vừa không có được  sân thượng ngắm trời đất, và han chế nhiều không gian. Do đó Cát xanh 1 la kiêu tân cổ điển sang trọng.2 là thoáng mát hiện đại kiểu tinh hoa Mỹ. Đặc biệt là nét đẹp của Nhà, Biệt Thự Cát xanh là tính khoa học, nét trong từng góc cạnh, càng nhìn thưc tế càng thấy đẹp hơn hình gấp trăm lần không chir bề ngoài ma đặc biệt la bên trong.. mang sắc ...
THÔNG ĐIỆP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2020

THÔNG ĐIỆP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2020

Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt HĐQT và Ban Tổng Giam đốc Tổng Công ty VTOC, Công ty Cp xây dựng Cát Xanh, Công ty cổ phần RamBon. Mùa giáng sinh đã qua và năm mới cũng đã tới, hai ngày lễ lớn nhất của thế giới và đặc biệt tại Châu Âu, Mỹ. Nơi mà ngoài giá trị văn minh, nhân văn nhân loại. Thì còn là mô hình về quản trị kinh tế hiện đại của thế giới. Là nơi mà tôi và các anh chị em trong Tổng công ty đã từng sinh sống, học, và làm việc.        & ...
THI CÔNG CT TẠI CTY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI CP VIỆT NAM

THI CÔNG CT TẠI CTY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI CP VIỆT NAM

Xây dựng Cát Xanh đang thi công trình tại một trong những công ty chăn nuôi lớn nhất việt nam. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp Cát Xanh đã đáp ứng được những tiêu chí khắc khe của chủ đầu tư và tự hào khi tham gia đươc gói thầu xây dựng này.     ...
BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN KHÔNG ỦNG HỘ MUA  HÀNG CỦA BẠN

BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN KHÔNG ỦNG HỘ MUA HÀNG CỦA BẠN

Jack Ma tỉ phú Trung Quốc, nói rằng sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết. Còn chủ tịch của VTOC Corp, Cat Xanh. Quản lý Qũy đầu tư mạo hiểm VTOC Fund. Người nghiên cứu về chiến lược, hệ thống quản lý và quản lý nhân sự, sáng lập mô hình quản lý mục tiêu OKR Mix và Mô hình liên minh hợp tác PIMMI, Huấn luyện nh&ac ...
Đánh giá của khách hàng

Đánh giá của khách hàng

Khi tôi bắt đầu xây căn biệt thự sau nhiều năm nỗ lực. Tôi rất phân vân và khó lựa chọn, đội xây dựng thì họ không có hệ thống quản lý, mà chỉ làm theo kiểu bắt chước nên sẽ khó đảm bảo chất lượng. Còn các công ty hay quảng cáo, thì chẳng biết tin vào đâu. Vì làm đẹp website và quảng cáo mạnh giờ rất dễ. Nhờ người quen thì họ cũng như tôi, chắc gì biết hơn tôi, lại thêm ý chí và chủ quan của họ nữa. Tình cờ, tôi biết tới anh Tuấn, chủ res ...
Cát Xanh hoàn thành 60% kế hoạch đề ra và đạt mức độ uy tín cao trong lĩnh vực xây dựng

Cát Xanh hoàn thành 60% kế hoạch đề ra và đạt mức độ uy tín cao trong lĩnh vực xây dựng

Cát Xanh hoàn thành 60% kế hoạch đề ra và đạt mức độ uy tín cao trong lĩnh vực xây dựng Tổng kết 5 tháng đầu năm 2018, mảng xây dựng của VTOC, thông qua thành viên là cty cổ phần xây dựng Cát Xanh tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định trong lĩnh vực xây dung dân dụng và hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, cấp thoát nước, với số lượng tính tới thời điểm là hơn 250 căn nhà phố, biệt thự. Đặc biệt là thế mạnh của Cát Xanh tiếp tục khẳng định ở phong cách Tân cổ điển và cổ ...

Video Nhà Đẹp
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Skype Support
Cát Xanh Trên Facebook
Thống Kê Truy Cập